TIN VUI: 1 Tháng 5 có cập nhật Windows 10 April 2018 Update

Microsoft đã thông báo rằng ngày 30/4 theo giờ Mỹ, tức vào khoảng 1/5 ở Việt Nam, chúng ta sẽ được download bản cập nhật Windows 10 April 2018 – có vẻ đây chính là bản Spring Creators Update mà hãng đã trì hoãn từ đầu tháng đến nay. Anh em hãy chuẩn bị máy móc sẵn sàng để nâng cấp nhé. Trong thời gian chờ, anh em xem qua 5 tính năng nổi bật nhất của bản update này nhé.

Focus Assist

Sẽ có những lúc bạn cần tập trung cao độ để hoàn thành công việc của mình, nhất là những khi deadline dí hoặc khi bạn cần sửa lỗi hệ thống nào đó, hay chỉ đơn giản là bạn muốn tập trung vào cuộc gọi video Skype với đối tác. Đó là lúc Focus Assist phát huy tác dụng, nó giống Do Not Disturb cho máy tính, tức là mọi tin nhắn, thông báo, popup của hệ thống sẽ bị chặn sạch sẽ. Không còn email, không còn Facebook, mọi thứ đều được dọn dẹp để bạn tập trung tinh thần.

Bạn có thể bật tắt Focus Assist thủ công hoặc cài giờ cho nó. Khi Focus Assist tắt đi, nó sẽ tạo ra một danh sách những noti bạn đã bỏ lỡ, đảm bảo bạn không bị mất bất kì thông tin nào. Tất nhiên, giống trên điện thoại Android, iOS, bạn được quyền cài đặt danh sách ngoại lệ cho một số app nhất định mà bạn cần, ví dụ như chỉ cho app email hiện thông báo thôi chẳng hạn.

Timeline

Bạn còn nhớ giao diện đa nhiệm Task View, cái biểu tượng nhỏ nhỏ gần ô tìm kiếm của Windows 10 không? Giao diện này lúc trước có một hạn chế là cách bố trí cửa sổ chưa thật thuật tiện để xem, nhất là khi bạn mở nhiều cửa sổ của nhiều app khác nhau thì nhìn rối lắm.

Lên Aprile 2018 Update, Microsoft thay đổi hoàn toàn khu vực, mang lại trải nghiệm tích cực và tốt hơn gấp nhiều lần bằng cách sắp xếp các cửa sổ theo một dòng thời gian. Cách phân tầng các cửa sổ giờ đây giúp bạn xác định rõ hơn cửa sổ nào đang làm gì, đang dùng phần mềm nào, cộng với hình ảnh preview cũng to bự hơn nên nhìn ngon lắm. Chỉ riêng phần Task View mới này thôi đã đủ lý do để bạn nâng cấp lên Win 10 Spring Creators rồi chứ đừng nói tới mấy cái khác.

Nhập liệu bằng giọng nói

Update thông minh hơn

Khi có các bản update mới, Windows sẽ tự cài đặt nhiều nhất có thể, giảm thời gian bạn phải chờ đợi mà không thể làm việc. Windows 10 April Update cũng sẽ chỉ hỏi bạn những khi cần can thiệp tay, chứ còn cái nào tự xử được thì nó cho qua hết. Để xem xem liệu nó có giải quyết được vấn nạn Windows Update mỗi khi đang cần dùng máy tính gấp hay không.

Chia sẻ cho các PC lân cận Nearby Sharing

Tính năng này giống AirDrop của iOS, macOS. Bạn có thể gửi file giữa các máy tính Windows 10 với nhau miễn là các máy ở gần quanh bạn. Việc dò và phát hiện máy sẽ được thực hiện bằng Bluetooth, còn khi gửi file thì dùng Wi-Fi để tăng tốc. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần nhấn vào nút Share của app, sau đó chọn thiết bị để gửi là xong. Mình sẽ thử và chia sẻ thêm cho các bạn trong thời gian tới nhé.

 

>>> Xem thêm Laptop chơi Game<<<<

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *